Cải tạo nhà 10m2 thành văn phòng nhỏ thông thoáng

Cải tạo nhà 10m2 thành văn phòng nhỏ thông thoáng
 
Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà đã xuống cấp, diện tích thì rất nhỏ với chiều dài 4m, ngang 2,5m Hà Nội, mặt tiền tài ngôi nhà hướng ra con hẻm dài 1 m và bên cạnh là nhà của láng giềng. đích là cải tạo lại với tổn phí thấp và thi công nhanh mà không ảnh hưởng đến những ngôi nhà xung quanh.
 
 
 
Câu hỏi đặt ra cho các kiến trúc sư là giải pháp nào để đảm bảo một ngôi nhà tính tiện lợi và thích dụng mà dùng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên để tiện tặn tối đa năng lượng.
 
Ý tưởng trước tiên là dùng nhiều khối modun có tỷ lệ khác nhau sếp chồng lên để không gian có sự tương tác từ mọi hướng đồng thời giúp những người sống trong nhà có thể nhìn thấy khi đang đứng ở tầng bất kỳ.
 
 
 
Về nguyên nguyên liệu:
 
ật liệu chủ đạo là sắt, kim khí tấm và thép được phủ sơn trắng, điều này không chỉ làm cho ngôi nhà thêm thông thoáng và rộng rãi hơn mà còn có tác dụng phản chiếu, lan truyền ánh sáng từ bên trong, các tầng trên cao xuống tầng dưới.
 
Đặc biệt tại các tầng lửng có sàn làm bằng gỗ cao su phối hợp với tấm kim loại màu trắng và sàn bê tông xám đã tạo nên sự tương phản giữa nét đương đại và mộc mạc.
 
 
 
Về không gian:
 
thảy các không gian trong nhà đều kết nối với nhau một cách linh hoạt từ sàn đến mái nhà. Ngôi nhà bao gồm 2 tầng chính, nhưng 2 tầng lửng ở giữa thì lại có độ cao khác nhau và sử dụng kính bản lớn có tác dụng tạo sự thông thoáng và bảo đảm tuân các quy định trong xây dựng. Nhờ vậy mà việc sử dụng đèn ban ngày và điều hòa không khí là không cần thiết đã giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng.
 
Do mặt tiền cửa sổ và ban công được thiết kế bằng chất liệu kính gập kiểu biến hóa với mục đích tạo sự tương tác tối đa trong ngoài đặc biệt trong điều kiện thời tiết đẹp. “Vì chúng tôi là những kiến trúc sư trẻ nên cầu thang bằng sắt không chỉ để hà tiện không gian mà còn tăng hoạt động thể chất”, san sẻ từ kiến trúc sư lên ý tưởng cho ngôi nhà.
 
 
 
 
Hơn nữa ngôi nhà có thể biến thành không gian thích hợp với nhu cầu ở khi cần với các bố trí phân tầng như sau: tầng trệt bao gồm phòng tiếp tân và nhà vệ sinh, lầu 1 là không gian văn phòng, không gian đa năng và phòng bếp; tầng mái là không gian thư giãn mở ra khu vườn nhỏ và khu vực dành cho BBQ.
 
 
 
 
 
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà
 
 

Sản phẩm mới

 • Sofa da Ve 2612
  Sofa da Ve 2612

  Sofa da Ve 2612 được sản xuất tại Nhật, có thiết kế mang đậm nét sang...

  43,000,000 ₫
 • Sofa da Ve 2607
  Sofa da Ve 2607

  Sofa da Ve 2607 được sản xuất tại Nhật, có thiết kế mang đậm nét sang...

  56,700,000 ₫
 • Sofa da Ve 2604
  Sofa da Ve 2604

  Sofa da Ve 2604 được sản xuất tại Nhật, có thiết kế mang đậm nét sang...

  47,700,000 ₫
 • Sofa da đa năng PI-16W
  Sofa da đa năng PI-16W

  Sofa da đa năng PI-16W được sản xuất tại Nhật, có thiết kế mang đậm nét...

  59,300,000 ₫
 • Sofa da đa năng K-105
  Sofa da đa năng K-105

  Sofa da đa năng K-105 được sản xuất tại Nhật, có thiết kế mang đậm nét...

  57,300,000 ₫

Từ khoá

Xin chào!

Bạn đang tìm hiểu về Nội thất?

Tôi đang có những tư vấn tốt nhất về sản phẩm cho bạn.

Gọi ngay: 092.327.8989 - Mr. Hiếu