fbpx
0
  • An empty cart

    You have no item in your shopping cart

Khu vườn ruộng bậc thang độc lạ gây sốt CĐM

Ngày càng nhiều gia đình ưa chuộng lối thiết kế không gian sống có cây xanh, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Dưới đây là khu vườn ruộng bậc thang với cách thiết kế độc lạ đang gây sốt cộng đồng mạng thời gian vừa qua.

Khu vườn này là tác phẩm của KTS Mary Barensfeld, tọa lạc ở Berkeley, bang California, Mỹ. Đúng như tên gọi của nó, khu vườn được phân chia thành nhiều tầng lớp khác nhau.
Sử dụng bê tông cốt thép để làm bậc thang, khu lòng bên trong là những khu vườn nhỏ xinh trồng cây và thảm cỏ trải phía dưới.
Thiết kế này đặc biệt phù hợp với những mảnh đất dài, hẹp. Ngoài vật liệu bê tông, cốt thép, KTS còn lựa chọn gỗ để làm mặt sàn ốp ở bậc thang cuối cùng – nơi tiếp giáp với khoảng sân.
Sự phối hợp màu sắc, vật liệu đã tạo nên một tổng thể hài hòa, tạo cảm giác thư thái cho bất cứ ai khi bước vào khu vườn này.
Trong khu vườn ruộng bậc thang còn có một khoảng sân nhỏ được sử dụng làm nơi đọc sách.
Khung cảnh của khu vườn vào chập tối, khi đèn thắp sáng đã được bật lên, đầy lung linh, huyền ảo.
Ngoài thảm cỏ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoảng đất trống này làm nơi trồng rau.
Tại đây, KTS cũng lựa chọn một bộ bàn ghế ngoài trời làm nơi nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình. Chiếc bàn độc đáo được ghép bởi các mặt gỗ theo hình tròn, chân trụ kết hợp cùng ghế tựa trắng.
Hàng rào bằng thép đục lỗ vừa đảm bảo an toàn lại không tạo cảm giác bí bách cho khu vườn.

Xem thêm: 12 mẫu phòng bếp hiện đại cho gia đình trẻ năm 2019