0
  • Giỏ hàng trống

    Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

Tọa lạc tại đảo Formentera thuộc Tây Ban Nha, dự án “Reusing Posidonia” được biết đến như một giải pháp liên quan đến chuỗi các công trình thích ứng với biến đổi khí hâu do chương trình LIFE+ tài trợ nhằm bảo tồn thiên nhiên.

Địa điểm dự án: Formentera, Islas Baleares, Tây Ban Nha.
Diện tích tổng: 1089 mét vuông.


Dự án “Reusing Posidona” gồm hàng loạt các công trình dân dụng thân thiện với môi trường.

Dự án báo gồm hàng loạt các dãy nhà tư nhân mang theo các yếu tố liên quan đến tính di sản, kiến trúc và thiên nhiên môi trường. Một nhóm các nhà thiết kế và nhà nghiên cứu đã làm việc cùng nhau nhằm chọn ra các nguồn tài nguyên có nguồn gốc địa phương để đáp ứng được các giải pháp bền vững khi đưa vào dự án, các vật liệu này hầu hết chỉ được giới hạn trong phạm vi đảo. Cách tiếp cận này đã đặt ra khá nhiều thách thức với các nhà thiết kế nhưng lại tạo nên sự tiếp nối truyền thống trong kĩ thuật xây dựng và chi tiết trang trí.

Các kiến trúc sư của IBAVI đã thử nghiệm nhiều giải pháp dựa trên sự phục hồi của các ngành công nghiệp địa phương thân thiện vời môi trường, chủ yếu ở đây là những gia đình nhỏ. Kết quả đạt được từ sự cố gắng này chính là sự giảm thiểu đến 60% lượng khí thải CO2 trong quá trình xây dựng cũng như nhập khẩu một số nguồn vật liệu bắt buộc từ nơi khác đến. Một số sản phẩm trong dự án còn được phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên, môi trường gần biển trên đảo còn đảm bảo rằng muối biển sẽ đóng vai trò như chất diệt khuẩn tự nhiên và cực kỳ thân thiện. Nhóm thiết kế cho rằng thay vì đầu tư vào một nhà máy hóa chất cách đó 1,500 km thì chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào nguồn lực địa phương.


Hệ thống nhà ở với hai hệ mặt tiền trước – sau đón gió.

Mỗi công trình nhà ở trong dự án “Reusing Posidonia” đều được cấu trúc với hai hệ mặt tiền đón gió biển, vừa làm mát tự nhiên, vừa giảm thiểu đi lượng điện năng tiêu thụ. Mỗi hệ mặt tiền thậm chí còn được bố trí dây cáp nhằm tạo điều kiện cho các loại cây leo sinh sôi phát triển. Không gian nội thất bên trong mỗi công trình thuộc dự án tuy chưa được bố trí nhưng nhìn vào phần cấu trúc dựng sẵn có thể thấy toàn bộ khu vực cần thiết cho nhu cầu thường nhật đều đã được hoạch định sẵn sàng.


Tuy chưa được bố trí nội thất nhưng không gian bên trong đều đã được hoạch định sẵn sàng các khu vực.